MENU
BOOK NOW
UNLOCK OUR PRIVATE DEAL
Only for booking directly to the hotel

Gain Access to Exclusive Rates After Signing Up

No, Thanks

Best Rate Guarante

(4 - 15 years.)

นกเงือก สัตว์ที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวแทนแห่งรักแท้…

 เชื่อว่าถือกำเนิดมานานกว่า 45 ล้านปีแล้ว จากการค้นพบทั่วโลก นกเงือกนี้มีทั้งหมด 55 ชนิด 14 สกุล พวกมันอาศัยอยู่แถบเขตร้อนของแอฟริกาและเอเชีย ในประเทศไทยมีการพบนกเงือกแห่งรักแท้นี้ทั้งหมด 13 ชนิด ด้วยกัน และสายพันธุ์ที่พบบนเกาะยาวน้อยแห่งนี้คือ สายพันธุ์นกแก๊ก นั่นเอง 

เจ้านกชนิดนี้กินผลไม้เป็นอาหารและสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็ก ๆ อาจจะเป็นขนมทานเล่นของพวกมัน มันใช้ชีวิตในบ้านที่มาจากการทำรังในโพรงต้นไม้ การขยายพันธุ์คือตัวเมียจะเข้าไปกกไข่อยู่ในโพรงนั้นจนกว่าลูกของมันจะออกมาโดยใช้โคลนและมูลปิดปากโพรงเอาไว้ เหลือเพียงช่องเล็กๆ พอให้ตัวผู้ยื่นส่งอาหารเข้าไปได้ เมื่อลูกนกโตพอแล้ว จึงเจาะโพรงออกมาและใช้ชีวิตต่อไป เป็นวัฎจักรอย่างนี้ 

ลักษณะของพวกมัน จะเป็นนกป่าขนาดใหญ่ เวลาบินจะทำการกางปีกอันใหญ่โตของมันให้กว้างแล้วค่อยๆบินออกไปช้าๆ จุดเด่น คือ จะงอยปากหนาที่ใหญ่และมีโหนกทางด้านบนเป็นโพรง ภายในโพรงมีเนื้อเยื่อคล้ายกับฟองน้ำ ส่วนใหญ่แล้วจะมีลำตัวสีขาวดำ หางยาว ปีกกว้างและใหญ่ บินได้แข็งแรง เลยทีเดียว

   

 

เรื่องราวความรัก ณ เกาะยาวน้อย

 หลายครั้งที่ความรักผลิบาน ณ เกาะยาวน้อยแห่งนี้ อาจเป็นเพราะท้องทะเลที่เงียบสงบจนได้ยินเสียงหัวใจ ฟ้าสีครามยามเย็นที่สะกดหัวใจใจคุณเอาไว้ หรืออาจจะเป็นเพราะที่แห่งนี้มีสัญลักษณ์แห่งรักแท้อยู่เต็มไปหมดกันแน่....

 

นกเงือก สัญลักษณ์แห่งรักแท้

 บนเกาะยาวน้อยแห่งนี้คุณสามารถพบนกเงือกได้อย่างง่ายดาย และหลายครั้งที่ผู้พบเห็นมักจะนึกถึงความรักอันบริสุทธิ์ของมัน สัตว์ชนิดนี้อาศัยอยู่เป็นคู่โดยเชื่อกันว่าถ้าหากตัวหนึ่งตายไปอีกตัวหนึ่งก็จะตายตาม นั่นเป็นเพราะว่าลักษณะการใช้ชีวิตของนกชนิดนี้คือการอยู่เป็นคู่ ตัวผู้จะทำหน้าที่หาอาหารมาให้ตัวเมียและลูกที่อยู่ในรัง ซึ่งเป็นรังที่สร้างไว้ให้เพียงแค่สามารถส่งอาหารทางจะงอยปากของนกได้เท่านั้น นั่นหมายถึงถ้าหากตัวผู้ตายไปตัวเมียและลูกก็จะไม่สามารถหาอาหารได้เองและตายตามไปในที่สุด

นี่เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เจ้านกเงือกเป็นสิ่งมีชีวิตแห่งรักแท้ พวกมันจะไม่ทิ้งกันไปไหนจนกว่าจะตายจากกัน เรื่องราวความรักแสนสวยงามนี้เกิดขึ้นเป็นปกติบนเกาะยาวน้อย ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ได้ทำการปรุงแต่งเรื่องราวอย่างพิถีพิถันและลงตัว คุณจะไม่ได้รับรู้เรื่องราวรักแท้ของเหล่านกเงือกจากบทความนี้เลยแต่คุณจะสัมผัส Love Story ของนกเงือกได้ที่ Paradise Koh Yao  และ TreeHouse Villas Koh Yao สถานที่พักบนเกาะส่วนตัว สวยงามน่าหลงใหลราวกับถูกเนรมิตรขึ้นเพื่อให้คุณได้เข้ามาพักผ่อนในวันที่สำคัญ ใช้เวลาแห่งความสุขของคุณและคนที่คุณรักได้ทุกตารางนิ้วของพื้นที่

 

ไม่มีใครเชื่อจนกว่าจะได้เจอ…

รักแท้ที่คนหนุ่มสาวตามหาไม่มีใครบอกได้ว่าจะเจอที่ไหน และคนๆ นั่นจะเป็นใคร จนกว่าคุณจะได้ตกหลุมรักใครสักคนและได้ใช้เวลาร่วมกับเขา ถ้าคุณรู้สึกว่าเวลานั้นพิเศษมากขึ้นกว่าปกติแล้วล่ะก็ เริ่มมั่นใจได้เลยว่าคนที่อยู่กับคุณ ณ เวลานี้ไม่ได้หากันง่ายๆ

ความรักก็เหมือนการเดินทางไปกับใครสักคนที่มีจุดหมายเดียวกันคนที่คุณรักและไว้ใจเลือกใช้เวลาอยู่กับเขาให้นานที่สุด หากคุณเชื่อว่าความรักเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ จะแปลกอะไรถ้าเราจะเชื่อว่าความรักของนกเงือกนั้นก็มีอยู่จริงๆ คุณพร้อมที่พาตัวเองออกไปพบความรักอันน่าประทับใจนี้แล้วหรือยัง ใครจะรู้ล่ะว่าวันหนึ่งคุณอาจจะได้รักแท้กลับมาจากเกาะยาวก็ได้...

 

 

ขอแค่เพียงระหว่างการเดินทาง

 อย่าปล่อยมือจากกันในนาทีที่ต้องการกันมากที่สุดจนกว่าจะถึงวันสุดท้ายของชีวิตให้เหมือนกับความรักของนกเงือกบนเกาะยาวน้อยแห่งนี้

 

 

 

พาราไดซ์เกาะยาว

สื่อประชาสัมพันธ์

นโยบาย

ที่อยู่

24 หมู่ 4, ตำบล เกาะยาวน้อย, อำเภอ เกาะยาว, จังหวัด พังงา 82160

คำถาม

ติดต่อเรา

หรือติดต่อกับทีมงานพาราไดซ์เกาะได้ที่:

+66 (0)76 584 450

รับข่าวสารและข้อมูล

Copyrighted 2021. Paradise Koh Yao Resort Phuket-Krabi